' Tự chế dưỡng ẩm trị "vết chân chim" trên mặt mùa thu | Tạp Chí Phụ Nữ

Tự chế dưỡng ẩm trị "vết chân chim" trên mặt mùa thu

Từ thành phần thiên nhiên đơn giản, bạn hoàn toàn có thể sở hữu loại kem dưỡng ẩm lành tính mà không thua kém những dòng kem đắt tiền đang có sẵn trên thị trường.
Việc sở hữu làn da bóng khỏe, mịn màng và căng tràn sức sống luôn là ước mơ của hầu hết các chị em phụ nữ. Đánh trúng vào tâm lý đó, các hãng mỹ phẩm ngày càng ra đời nhiều dòng kem khác nhau để cải thiện một cách nhanh nhất làn da đang ngày càng lão hóa dần đi theo tuổi tác. Trong thành phần các kem dưỡng ẩm đó, bên cạnh những chất hóa học để bảo quản và ổn định cũng như tăng hiệu quả dưỡng da thì hầu hết các nhà sản xuất đều quảng cáo nổi trội về thành phần có nguồn gốc tự nhiên giúp chị em phụ nữ thêm tin dùng và an tâm khi sử dụng. 
Vậy tại sao, thay vì bỏ ra chi phí đắt đỏ để mua những hộp kem đắt tiền có nguồn gốc tự nhiên, chúng ta không chính từ trong căn bếp nhỏ xinh của mình để làm ra những hộp kem dưỡng ẩm xinh xắn, không những hiệu quả cho làn da mà lại vô cùng an toàn về nguồn gốc cũng như tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.
Có vô vàn dòng kem dưỡng ẩm khác nhau mà chúng ta có thể tự chế theo mục đích sử dụng như chống lão hóa hay trị mụn, làm trắng, xóa thâm,… nhưng về cơ bản đều dựa trên nền tảng kem dưỡng ẩm cấp nước và từ đó có thể đưa thêm vào các thành phần (như tinh dầu các loại hạt, hoa..) để tăng thêm hiệu quả.
Trong bài viết này, Emdep muốn giới thiệu với các bạn kem dưỡng ẩm cơ bản nhất, đến từ các nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm và dễ thực hiện.
+ Nguyên liệu:
- 1 chén gel lô hội (dùng dạng gel để đảm bảo tính ổn định cần thiết, chúng ta không nên thay thế bằng dạng nước hay bất kỳ dạng nào khác. Gel lô hội nguyên chất bạn có thể tìm mua tại các gian hàng bán nguyên liệu làm mỹ phẩm, hầu hết chúng đều đã được tách các thành phần dễ gây dị ứng từ lô hội tươi).
- ¾ chén sáp ong (sáp ong giúp ổn định được cấu trúc của kem dưỡng ẩm. Khi thành phần nước và dầu bị phân tách, sáp ong giúp liên kết chúng thành hỗn hợp đồng nhất).
- ¼ chén dầu hạnh nhân (dầu hạnh nhân có khả năng dưỡng ẩm, hạn chế các nếp nhăn. Axit béo và vitamin E có trong dầu hạnh nhân giúp cải thiện cấu trúc bề mặt da, làm chậm sự chết đi của tế bào. Hạnh nhân cũng có tính kháng khuẩn, tính axit tự nhiên làm sáng các vùng da tối màu).
- ¼ chén dầu dừa
- 10 giọt tinh dầu bạn yêu thích (trên thực tế, bạn nên lựa chọn các loại tinh dầu phù hợp với vấn đề da mà bạn đang gặp phải. Bạn nên lưu ý về các loại tinh dầu dễ gây dị ứng cho da bạn).
* Tất cả các nguyên liệu trên đều có bán tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm mỹ phẩm uy tín, các bạn có thể tìm mua một cách dễ dàng.
+ Quy trình chế biến:
Bước 1:
Sau khi đã định lượng được các thành phần theo công thức, việc đầu tiên là bạn sẽ tạo hỗn hợp sáp ong, dầu dừa và dầu hạnh nhân bằng cách đun nóng. Chúng ta có thể sử dụng lò vi sóng hoặc đun trực tiếp trên bếp cho đến khi tất cả các nguyên liệu trên đều được nóng chảy hoàn toàn.
Bước 2:
Đổ hỗn hợp vừa làm nóng chảy vào máy xay sinh tố và xay ở tốc độ chậm. Thông thường bạn sẽ mất đến khoảng 60 – 75 phút cho công đoạn này để các thành phần trong hỗn hợp được hòa quyện 1 cách đồng nhất với nhau. Bạn sẽ xay cho đến khi hỗn hợp trở nên cô lại và chuyển màu trắng. Nếu bạn không xay kỹ, các lớp dầu sẽ bị tách ra và kem dưỡng của bạn sẽ không được thành một thể đồng nhất như bạn muốn.
Bước 3:
Trộn đều tinh dầu với gel lô hội. Bạn nhỏ khoảng 10 giọt tinh dầu mà bạn thích vào cốc đong chứa gel lô hội và trộn đều.
Bước 4:
Đổ hỗn hợp gel lô hội đã được trộn tinh dầu vào máy xay sinh tố đang có sẵn hỗn hợp dầu và sáp ong trong đó, bạn xay ở tốc độ chậm cho 2 hỗn hợp được đồng nhất với nhau. Kết quả thu được của bạn sẽ là kem dưỡng màu trắng mịn, thơm nhẹ dịu và mềm ẩm.
Bước 5:
Bước cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp ra những hộp chứa đã được đảm bảo vệ sinh. Các bạn nhớ làm sạch thật kỹ những hũ này bởi chỉ cần một chút ẩm còn dư lại hoặc có những thành phần ô nhiễm thôi, tuổi thọ kem dưỡng của bạn đã bị rút ngắn đi đáng kể rồi.
Mẹo nhỏ mách bạn:
Do các thành phần trên đều rất khó đồng nhất với nhau, vì vậy bạn cần đảm bảo thời gian trộn đều các hỗn hợp bằng máy xay sinh tố. Thời gian ngắn sẽ khiến lớp dầu nhanh chóng bị phân tách. Ngoài ra, bạn có thể làm ấm gel lô hội khoảng 10 giây bằng lò vi sóng trước khi trộn với hỗn hợp dầu – sáp ong trong máy xay sinh tố. Cũng cần đảm bảo rằng hỗn hợp dầu – sáp ong cần đủ độ ấm khi trộn cùng gel lô hội. Bạn không nên trộn khi cả gel lô hội và hỗn hợp kia đều nguội, điều đó sẽ gây khó khăn cho bạn. Trong quá trình thêm gel lô hội và dầu – sáp ong bạn cũng nên thêm từ từ, từng chút một, điều đó sẽ thuận lợi hơn cho quá trình hòa quyện. Trên thực tế tại các kem dưỡng ẩm công nghiệp, các nhà sản xuất luôn cần thêm chất ổn định để có thể giữ cho kem không bị phân tách.
Bạn không nên thay thế gel lô hội bằng bất cứ các dạng nào khác như nước ép lô hội, nước lô hội tươi hay dầu lô hội. Nó không thích hợp để chế biến loại kem dưỡng ẩm cấp nước này.
Chúc các bạn thành công!
Share on Google+

About Unknown